MẬT ONG

Tình trạng: Còn hàng
Mã SP: DS10
Vị mật ong với Duyên mà nói, rất khó để hỏi Duyên mật ong ngon là thế nào. Cứ đưa mật cho Duyên nếm, Duyên sẽ cho bạn biết mật đó được không.

400.000₫

- +
Mua hàng

MẬT ONG VƯỜN NHÀ TỊNH DUYÊN

 

Mật ong vườn nhà Duyên được lấy từ những hộc mật đặt trong vườn.

Gọi đúng tên là Mật Ong Nuôi Tự Nhiên.

Ong là loài vật chủ chốt cần có mặt trong vườn sinh thái để hỗ trợ cây thụ phấn và cân bằng hệ sinh thái cho vườn.

Chính vì vậy, từ mấy chục năm nay, với lối canh tác thuận tự nhiên, Vườn Nhà Tịnh Duyên lúc nào cũng để vài chục hộc mật. Xung quanh khu vực Duyên ở là vùng miền núi duy nhất của Hải Phòng, cây cối hoa màu rất nhiều. Vùng quê Duyên ở là vùng chứa nhiều đặc sản của Hải Phòng, từ vải, nhãn, mít ta, xoài ta, và rất nhiều bạch đàn [phi lao] mọc trên các dãy núi bao quanh nơi làng quê Duyên ở.

Khi ong làm được nhiều mật, nhà Duyên thường nhờ một người đi quay mật thủ công trong làng tới để tách mật.

Thông thường sẽ tách 3 phần mật, để lại hai phần cho ong tiếp tục làm mật. Nếu mật nhiều mà không tách  thì đàn ong sẽ dời tổ đi. Đã có năm nhà Duyên cố tình không quay mật thì bị dời mất hai hộc ong, chúng bay đi nơi khác kết tổ mới.

Nhà Duyên khai thác mật ong như vầy.

Khai thác mật thường bắt đầu vào mùa xuân kéo dài tới mùa thu, khi tháng mười hoa bạch đàn nở thì sẽ có MẬT ONG HOA BẠCH ĐÀN thơm lừng, the the, có tác dụng dưỡng phổi trị ho rất cao nếu biết kết hợp. Duyên cũng thường dùng loại mật ong này để ngâm sâm làm món ăn bổ máu.

Mật ong trong những ngày nắng thì độ đậm đặc cao hơn, kết cấu đặc hơn những ngày mưa.

Mùa đông, nhà Duyên không khai thác mật, thi thoảng phải nhờ một người chăm ong trong làng tới xem hộ, nếu thấy cần cho đường để duy trì đàn ong thì họ mới cho. Nhưng thông thường thì do vườn nhà Duyên rất nhiều hoa, hoa có bốn mùa, từ hoa cúc, hoa hồng, thược dược, các loại hoa dại nhiều vô kể nên đã nhiều năm rồi, mùa đông có kéo dài thì đàn ong trong vườn nhà Duyên không phải chăm thêm đường.

Mẻ quay ong đầu tiên của mùa xuân thường được rất ít mật, Mật đó Duyên thường dùng để làm bánh, đem cho người thân để làm gia vị nấu ăn.

 

Vị mật ong với Duyên mà nói, rất khó để hỏi Duyên mật ong ngon là thế nào. Cứ đưa mật cho Duyên nếm, Duyên sẽ cho bạn biết mật đó được không.

 

Còn nhìn bằng mắt thường, nhìn độ kết tinh đậm đặc, hay nhìn màu thì Duyên không thể biết được.

 

Duyên thường dùng mật ong vào nhiều món ăn giúp dưỡng nhan, bổ máu sinh tinh, thải độc. Vì với mật ong tốt, Đông Y cực kì coi trọng. Đã có những người chỉ dị ứng nổi mẩn mà nhờ uống mật ong tốt cũng hết.

 

CÁCH BẢO QUẢN: Để lọ thủy tinh chỗ thoáng mát, nhiệt độ phòng

CÁCH DÙNG: Dùng ăn trực tiếp với bột cốc loại, pha nước uống, nấu ăn, làm bánh, làm thuốc, ngâm hoa hồng, ngâm quất, ngâm chanh…

THỜI HẠN SỬ DỤNG: Tốt nhất nên dùng trong 12 tháng

Sản xuất và phân phối bởi: Vườn Nhà Tịnh Duyên – Đậu Hạt Thuần Chủng với người đại diện  chịu trách nhiệm về toàn bộ chất lượng sản phẩm – Tịnh Duyên

Đánh giá
Bảo hành